Bí quyết giảm đau cơ bắp bằng thực phẩm

Tuy nhiên, cà phê vẫn có những tác động không tốt tới cơ thể vì thế bạn nên cân nhắc uống cà phê với liều lượng vừa phải.
Cơ bắp đau nhức có thể do quá trình tập luyện quá nặng hoặc do cơ thể bị mất nước, rối loạn liên quan tới khả năng lưu thông máu, thiếu các khoáng chất như kali, canxi và cũng có thể do tác dụng phụ khi sử dụng một số loại thuốc.

Cơ bắp bị thắt chặt sẽ cản trở hệ thống tuần hoàn, ngăn cản các chất dinh dưỡng đi tới các tế bào cơ gây ra những cơn đau nhức cơ bắp. Điều này ảnh hưởng tới cuộc sống và có thể cản trở các hoạt động thể chất hàng ngày của bạn.

May mắn rằng có một số loại thực phẩm có khả năng làm dịu các cơ bắp bị đau.

Cá hồi

Cá hồi có khả năng giảm nhiều loại đau cho cơ thể con người do rất giàu axit béo omega-3. Cá hồi giúp làm dịu cơn đau vùng cổ, lưng và đau toàn thân. Một protein được tìm thấy trong cá hồi tên là Calcitonin cũng được dùng để điều trị bệnh loãng xương và các chứng bệnh gây đau nhức khác.

Cà phê

Cà phê giúp giảm đau sau chấn thương. Nó cũng có khả năng làm dịu cơn đau cơ bắp do tập luyện quá sức. Chính vì thế, bạn có thể hình thành thói quen uống cà phê hàng ngày để thoát khỏi những cơn đau cơ bắp. Tuy nhiên, cà phê vẫn có những tác động không tốt tới cơ thể vì thế bạn nên cân nhắc uống cà phê với liều lượng vừa phải.

Gừng

Gừng là thực phẩm tuyệt vời để điều trị đau cơ bắp. Gingerols – một hợp chất chống viêm trong gừng sẽ làm giảm đau cơ, chứng nhức mỏi và khắc phục tình trạng viêm xương khớp.

Lựu

Lựu là thực phẩm có khả năng điều trị được nhiều bệnh khác nhau. Với đặc tính chống oxy hóa và chống viêm giúp làm giảm đau cơ bắp. Nó giúp tăng cường lưu lượng máu từ đó làm giảm các cơn đau nhức cơ bắp.

Quả việt quất

Phytochemical có trong quả việt quất có khả năng giúp giảm tổn thương cơ bắp. Ngoài ra, quả việt quất còn chứa acid ellagic và flavonoid rất hữu ích khi điều trị tình trạng bệnh này. Các chất chống oxy hóa có trong quả việt quất cũng có tác dụng chống lại nhiều loại bệnh mãn tính, bảo vệ cơ thể.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *