Bí quyết phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện

Đặc biệt trong khẩu phần ăn của bạn nên có hàm lượng protein cao và carbon-hydrat phức hợp.

1. Uống nhiều nước
Trong quá trình tập luyện, cơ thể bạn mất rất nhiều nước, do đó bạn cần thay thế lượng nước mất đi đó bằng cách bổ sung nước ngay sau khi luyện tập để thúc đẩy sự phục hồi của cơ thể.

Nước hỗ trợ tốt cho quá trình trao đổi chất và chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể. Vì vậy, bạn hãy bổ sung đủ lượng nước cho cơ thể để bù đắp lại được phần năng lượng đã mất đi.

Cách phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện

Nước hỗ trợ tốt cho quá trình trao đổi chất và chuyển hóa dinh dưỡng trong cơ thể

2. Ăn đúng cách
Sau những giờ tập luyện mệt mỏi, bạn cần bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể bằng cách có một chế độ ăn uống hợp lý. Việc tiếp thêm năng lượng cho cơ thể giúp các cơ được tái tạo và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tốt nhất là bạn nên ăn ngay sau khi kết thúc buổi tập khoảng 1 tiếng. Đặc biệt trong khẩu phần ăn của bạn nên có hàm lượng protein cao và carbon-hydrat phức hợp.

Cách phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện

Ăn uống đúng cách để bổ sung năng lượng cho cơ thể

3. Nghỉ ngơi sau khi tập
Việc tập luyện cơ bắp quá nhiều sẽ khiến cho cơ của bạn bị đau nhức, bị tổn thương. Bạn cần có một chế độ nghỉ ngơi hợp lý để cơ thể được phục hồi.

Để đảm bảo rằng bạn có 24-72 giờ để nghỉ ngơi giữa các buổi tập luyện căng thẳng liên quan đến các hệ thống cơ tương tự. Nghỉ ngơi một ít cũng cần thiết giữa các buổi tập.

Cách phục hồi cơ bắp sau khi tập luyện

Chế độ nghỉ ngơi hợp lý giúp phục hồi cơ nhanh chóng

4. Ngủ đủ giấc
Nghiên cứu đã chứng minh rằng thiếu ngủ có thể làm giảm khả năng chịu đựng khi tập, thay đổi tâm trạng, làm tăng cảm giác mệt mỏi, ảnh hưởng tiêu cực đến cơ chế sinh lý chịu trách nhiệm cho việc thích nghi lúc tập luyện.

Ngủ đủ giấc là nhằm tạo trạng thái phục hồi cơ bắp trong cơ thể. Nồng độ và hoạt động của hormone đồng hóa (cơ bắp) sẽ tăng lúc ngủ trong khi đó nồng độ và họat động của hormone dị hóa lại giảm.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *