Bí quyết trị đờm hiệu quả tại nhà

Xông hơi
Xông hơi là một trong những phương pháp đơn giản nhất để loại bỏ đờm hiệu quả. Khi bạn xông hơi, những hơi nóng sẽ vào cổ họng bao bọc lấy các lớp đờm và loại bỏ chúng dễ dàng từ cuống họng.

Nước muối
Nước muối là bài thuốc hữu ích cho việc chữa triệu chứng ho đờm. Hơn nữa, nước muối không chỉ làm dịu cảm giác khô và ngứa rát cổ họng mà còn có thể tiêu diệt các vi khuẩn và chữa nhiễm trùng, tránh sinh thêm đờm. Việc bạn cần làm là chuẩn bị một cốc nước ấm và hòa thêm chút muối.

Chanh
Chanh là loại quả có nhiều công dụng hữu ích, đặc biệt là trị đờm và các dịch nhày. Vitamin C có trong quả chanh sẽ tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh và loại bỏ đờm dễ dàng, hiệu quả.

Gừng
Gừng là một loại thuốc thông mũi tốt và chống lại nhiễm trùng hay viêm họng . Ngoài ra, gừng có thể long đờm, kháng khuẩn, và có đặc tính kháng khuẩn, giúp bạn thở dễ dàng.

Mật ong
Mật ong có tính chống nấm, kháng khuẩn và các đặc tính kháng vi-rút có thể giúp giảm đờm, giảm dịu ngứa rát cổ họng và giảm ho. Ngoài ra, mật ong có tính sát trùng rất tốt có thể chống lại nhiễm trùng và thúc đẩy hệ thống miễn dịch

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *