Bữa sáng rất quan trọng đối với người tập thể hình

Nên tránh các loại thực phẩm giàu chất béo bởi cơ thể cần thời gian để tiêu hoá chúng.
Ăn trước khi tập luyện
Nhiều người nghĩ rằng nên để dạ dày “trống rỗng” trước khi tập thể hình để đốt cháy được nhiều chất béo nhất. Tuy nhiên, để tối đa hoá kết quả luyện tập thì bạn nên ăn nhẹ trước và sau khi tập luyện. Phần lớn khối lượng bạn nên nạp vào cơ thể là carbohydrat và một chút protein.

– Hầu hết người tập thể hình luôn phạm phải sai lầm là bỏ qua bữa ăn sáng để ăn trưa luôn hoặc hết buổi chiều làm việc thì đi tập nhưng lại “lười” nạp năng lượng. Vì thế, lời khuyên tốt nhất cho bạn là bổ sung một bữa ăn nhẹ như một ly sữa chua và vài lát bánh mỳ, tốt và nhanh hơn thì bạn có thể ăn 1 trái chuối trước khi tập thể thể hình 30 phút.

– Nhìn chung, carbohydrate là nguồn năng lượng ưa thích của cơ thể. Nên tránh các loại thực phẩm giàu chất béo bởi cơ thể cần thời gian để tiêu hoá chúng. Ngoài ra bạn nên uống nhiều nước và ăn thức ăn dễ tiêu hoá.

Trong lúc tập luyện
Trong quá trình vận động kéo dài trong lúc tập luyện, cơ thể bạn có thể rơi vào tình trạng thiếu năng lượng và mất nước. Lúc ấy, bạn cần dùng đường hấp thụ nhanh để cung cấp tức thời năng lượng, giúp các cơ bắp hoạt động cho đến khi kết thúc bài tập. Bạn nên chuẩn bị sẵn nước uống có nhiều đường hấp thụ nhanh, thậm chí có thể ăn nhẹ giữa buổi tập với vài miếng mứt ngọt hoặc một quả chuối.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *