Làm thế nào để tự tập yoga hiệu quả?

Nên bạn hãy rất cẩn thận khi lựa chọn sách hay các video hướng dẫn tập.
Thời gian tập
Việc tự tập tại nhà cho bạn thời gian rất linh động. Bạn có thể tập bất cứ khi nào bạn muốn. Tuy nhiên, đây cũng có mặt trái vì do thời gian quá linh động sẽ làm bạn bị chần chừ để bắt tay vào tập luyện. Vì vậy, tuy là tập yoga tại nhà nhưng bạn cũng nên xác định 1 thời gian cụ thể để tập trong ngày. Chỉ cần chú ý không nên tập khi đang quá đói, đang no, mới tắm xong hay vào lúc sắp đi ngủ.

Không gian tập
Yoga là bộ môn thể thao không chỉ tốt cho thể chất mà còn cả tinh thần. Vì vậy không gian để luyện tập yoga không nên quá nhỏ hẹp và có nhiều tiếng ồn. Không giống như gym hay thể dục nhịp điệu, tập yoga cần không gian yên tĩnh và mát mẻ.

Không gian nhỏ hẹp quá cũng sẽ làm bạn vướng khi tập các động tác duỗi chân, duỗi tay của yoga, đồng thời cũng ảnh hưởng đến tinh thần tập. Tốt nhất là bạn nên đóng cửa tập trong phòng để không bị người khác ảnh hưởng đến trong quá trình luyện tập. Bật các loại nhạc thư giãn nhẹ nhàng hay đốt tinh dầu thơm trong khi tập cũng mang lại hiệu quả tinh thần tốt hơn.

Chọn bài tập phù hợp
Đối với những bạn chưa tập qua yoga trước đây, bạn càng phải lưu ý hơn khi có ý định tự tập tại nhà. Bởi vì yoga không chỉ là tập cho cơ thể mà còn là tập cho tinh thần. Nên bạn hãy rất cẩn thận khi lựa chọn sách hay các video hướng dẫn tập.

Tập từ căn bản trước và sẽ không thừa nếu như bạn bỏ thời gian ra để đọc thêm các kiến thức về tinh thần của yoga, động tác yoga và các điểm nổi bật của loại hình yoga mà bạn chọn để tập…Tập yoga sẽ giúp người tập cảm thấy sảng khoái, khoẻ mạnh sau khi tập vài ngày (nếu bạn tập đúng). Vì vậy, hãy ngưng tập ngay nếu bạn bị khó chịu về sức khoẻ sau khi tập.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *