Những bộ phận cần chú ý trên cơ thể nam giới

Nhiều nhất là các vi khuẩn demodex – loại chân khớp ký sinh tạm thời ở nang lông.
Kẻ răng
Khoang miệng là con đường duy nhất mà thực phẩm đi qua, nhưng bạn biết không, cứ mỗi 1 mét vuông khoang miệng của nam giới có hơn 100 ngàn vi sinh vật, trong đó có nhóm vi khuẩn tốt, cũng có một phần vi sinh vật xấu, đây là tội phạm gây ra hôi miệng. Giữ vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, chuyên cần đánh răng 2 lần vào buổi sáng và tối, trước khi đánh răng nhớ dùng chỉ nha khoa làm sạch kẽ răng, đánh răng xong mới rửa sạch lưỡi, nếu còn sót lại vi khuẩn trên lưỡi cũng sẽ hủy hoại mùi của miệng.

Bộ râu
Râu là bộ phận cơ thể nam giới là nơi chứa nhiều vi khuẩn. Mặc dù bộ râu chứa nhiều vi khuẩn nhưng vẫn chưa đến mức gây bệnh, tuy nhiên hàm lượng vi khuẩn lớn như vậy đủ làm cho cơ thể cảm thấy bất an. Nếu muốn có một bộ râu sạch sẽ, những đấng mày râu nên thường xuyên rửa tay, rửa sạch bộ râu triệt để đồng thời “cố gắng không nên lấy tay vuốt râu để xoa mặt”.

Da đầu
Nhiều nhất là các vi khuẩn demodex – loại chân khớp ký sinh tạm thời ở nang lông. Loại ký sinh nhỏ bé này thích sống ở trong tầng biểu bì của da đầu, chia thành nhóm 3 – 5 kết hợp với nhau tạo thành một gia đình lớn, đồng thời đồng tâm hợp lực hút chất béo do tuyến bã nhờn bài tiết ra, kết quả là dẫn đến rụng tóc.

Nách
Đây là bộ phận cơ thể nam giới nên lưu ý. Vì chúng ta hoạt động nhiều, trời nắng nóng dễ đổ mồ hôi và gây ra nhiều vi khuẩn dẫn đến có mùi cơ thể. Nhưng bản chất mồ hôi không phải là thứ có mùi khó ngửi mà chính là do vi khuẩn hình que được nuôi dưỡng bởi sự tiết ra của các axit béo, vì vậy mới sinh ra mùi hôi nách.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *