Những điều cần phải lưu ý khi chạy dưới mưa

Trời mua có thể làm giảm tầm nhìn của người lưu thông xe máy, xe hơi và rất có thể gây nguy hiểm cho bạn.
Trang phục khi
Một trong những nguyên nhân khiến nhiều người lo ngại việc chạy bộ khi trời mưa chính là vấn đề trang phục. Các chuyên gia thường khuyên mọi người khi chạy dưới mưa nên mặc nhiều lớp áo quần, tuy nhiên, không nên mặc quá nhiều vì điều đó sẽ gây nóng và đổ nhiều mồ hôi, phản lại tác dụng ban đầu.

Nên trời lạnh, một vài trang phực từ vải không dệt chính là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bên cạnh đó đi cùng với mũ có vành sẽ giúp bạn cản được nước mưa hiệu quả.

Vớ
Vớ là một vấn đề rất quan trọng. Bạn nên mua cho mình một đôi vớ chống ẩm tốt. Bạn không thể tránh khỏi việc dẫm phải những vũng nước đọng vời thời tiết mưa như thế này. Với một dễ thấm nước, nó sẽ gây khó chịu cho nhưng bài tập của bạn. Nếu có thể hãy tìm những loiaj vớ bằng len merino và có điều kiện thì một đôi vớ Gore-tex chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

An toàn
Vấn đề an toàn khi chạy đặc biệt quan trọng, nhất là dưới trời mưa. Khi chạy, bất cứ sự cố nào cũng có thể xảy ra như xe cộ, đường trơn trượt, cây gãy rụng… Do đó:

– Bạn cần tỉnh táo và quan sát xung quanh cẩn thận. Trời mua có thể làm giảm tầm nhìn của người lưu thông xe máy, xe hơi và rất có thể gây nguy hiểm cho bạn.

– Chạy với tốc độ vừa phải để thư giãn và ứng phó kịp thời với những nguy hiểm bất ngờ.

– Đặc biệt không nên nghe tai nghe khi chạy bộ, vì nó hạn chế khả năng nhận biết xung quanh của bạn

Giày chạy
Sau khi chạy, để giữ ẩm cho đôi giày của bạn, ban nên lấy miêng lót giày ra và nhét báo vào bên trong.

Để tránh tiếp xúc với nhiệt độ cao từ máy sấy (Điều này sẽ làm nứt gãy lớp cao su và keo dán giày. Tốt nhất bạn nên có từ 2 đến 3 đôi giày chạy để thay phiên nhau trong mùa mưa.

Uống nước
Đừng quên uống nước. Cho dù bạn không cảm thấy khát nước khi chạy bộ dưới mưa hay thời tiết ẩm ướt, điều đó không có nghĩa là bạn không mất nước. Đặc biệt trong trường hợp mặc quần áo nhiều hơn sẽ dễ toát mồ hôi hơn. Mất nước là điều không thể tránh khỏi.

Hãy lưu ý những điều trên đây để việc tập luyện của bạn không bị cản trở bơi những cơn mưa dai dẳng của miền nhiệt đới này.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *