Những món ăn tốt cho người mắc bệnh tim mạch

Ngoài tác dụng chống viêm, omêga-3 còn có tác dụng trong phòng chống bệnh tim mạch và giảm lượng cholesterol xấu trong máu.

1. Hạnh đào (hạnh nhân)
Trái hạnh đào giúp hỗ trợ giảm lượng mỡ trong cơ thể, nếu ăn khoảng 300g hạnh đào mỗi ngày có thể giúp giảm tới 13 – 20% mỡ trong máu.
Hạnh đào là một loại quả khô giàu năng lượng. Nó đặc biệt tốt cho tim mạch vì trong thành phần của nó có rất nhiều vitamin E, một chất chống oxy hoá giúp phòng bệnh xơ vữa động mạch.

động vật…) bằng dầu ôliu sẽ giúp giảm cholesterol xấu trong máu.

3. Cá hồi
Cá hồi là nguồn thực phẩm chứa nhiều Omêga-3 tuyệt vời cho sức khoẻ chúng ta. Ngoài tác dụng chống viêm, omêga-3 còn có tác dụng trong phòng chống bệnh tim mạch và giảm lượng cholesterol xấu trong máu.

4. Đậu đen
Trong đậu đen chứa rất nhiều chất magiê. Theo nghiên cứu, cho rằng nếu chúng ta không được cung cấp đủ khoáng chất này hàng ngày có nguy cơ mắc bệnh tim mạch cao hơn 2 lần.
Theo một nghiên cứu của Mỹ, 1 chén nước đậu đen cung cấp 120mg magiê (nhu cầu hàng ngày của người trưởng thành là 320mg), cung cấp đủ lượng magiê cho cơ thể đây là cách giúp hỗ trợ bạn điều trị bệnh tim mạch rất hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *