Những nguyên nhân gây ra bệnh rối loạn cương dương

có thể là tác dụng phụ của một số loại thuốc như: thuốc chống trầm cảm, thuốc hạ mỡ máu, thuốc chữa cao huyết áp, thuốc động kinh.

1. Mỡ máu

Việc hàm lượng mỡ trong cơ thể tăng cao gây ra nguy cơ xơ vữa động mạch khiến cho động mạch bị hẹp lại và tắc nghẽn dẫn tới lượng máu suy yếu. Điều tất yếu cũng xảy ra với động mạch ở dương vậy, gây ra không bơm đủ máu để tạo sự cương cứng khi quan hệ tình dục.

2. Trầm cảm

Nam giới mắc chứng trầm cảm có thể thiếu sự quan tâm trong lúc gần gũi. Bạn cần gặp bác sỹ ngay nếu hiện tượng này xảy ra với bạn.

3. Hút thuốc

hút thuốc ảnh hưởng sinh lý nam
Hút thuốc là là một trong những nguyên nhân gây ra rỗi loạn cương dương
Thuốc lá chính là nguyên nhân làm tổn thương mạch máu bao gồm những mạch máu dẫn tới dương vật. Chính vì thế hút thuốc gây ra khó khăn trong việc cương cứng.

4. Đi xe đạp

Việc ngồi lâu một chỗ trong hàng giờ liền gây sức ép tới các dây thần kinh đáy chậu và mạch máu dẫn tới tổn thương thần kinh gây ra rối loạn cương dương. Cưỡi ngựa cũng có khả năng gây ảnh hưởng tương đương đi xe đạp. Nếu đi xe đạp gây cho bạn cảm giác ngứa hoặc tê ở “cậu bé” thì bạn nên điều chỉnh vị trí ngồi của mình và nghỉ ngơi.

5. Tác dụng phụ của thuốc

Rối loạn cương dương có thể là tác dụng phụ của một số loại thuốc như: thuốc chống trầm cảm, thuốc hạ mỡ máu, thuốc chữa cao huyết áp, thuốc động kinh.

6. Căng thẳng kéo dài

Rối loạn cương dương do căng thẳng
Căng thẳng kéo dài có thể gây ra rối loạn cương dương
Cảm giác căng thẳng và lo lắng có thể ảnh hưởng tới đời sống tình dục của bạn. Bạn có thể không làm được hết khả năng của mình. Việc căng thẳng kéo dài gây ra nhiều vấn đề trong sinh lý nam.

7. Tiểu đường

Tiểu đường làm tăng nguy cơ rối loạn chức năng cương dương gấp 3 lần do gây ác động lên các dây thần kinh và mạch máu.

8. Mắc phải bệnh Peyronie (Dương vật cong)

Bệnh Peyronie gây ra cong vẹo dương vật đang do một số phần bị ơ hóa tạo thành mô sẹo, gây ra đau đớn cho nam giới khi cương cứng.

20% Đàn ông trên 40 tuổi gặp vấn đề về rối loạn cương dương

gặp bác sỹ khi rối loạn cương dương
Nên gặp bác sỹ khi gặp phải tình trạng rối loạn cương dương kéo dài
Nếu như bạn gặp phải tình trạng rối loạn cương dương không nên quá lo lắng vì theo thống kê tình trạng này chiếm tới 20% đàn ông trên 40 tuổi. Hãy ghi lại các triệu chứng và gặp bác sỹ để xác định được nguyên nhân rối loạn cương dương của bạn để có biện pháp điều trị thành công.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *