Những thực phẩm người bị bệnh tiểu đường nên tránh

Nếu người mắc bệnh tiểu đường muốn uống sữa thì có thể thay thế bằng các loại sữa không đường, ít béo.
Tinh bột
Những người mắc bệnh tiểu đường được khuyến cáo là nên ăn ít lại lượng tinh bột trong bữa ăn hằng ngày. Người mắc bệnh tiểu đường có chế độ ăn khá nghiêm ngặc và phải kiêng cử luôn cả các loại thực phẩm như: cơm, phở, bún. Thay vào đó là nên sử dụng gạo lứt hoặc các loại ngũ cốc để thay thế.

Những thực phẩm nên tránh

Lượng tinh bột trong gạo khá cao

Rượu bia
Rượu bia là loại đồ uống có cồn, các thực phẩm có chứa chất kích thích. Đây là những loại đồ uống mà các bệnh nhân tiểu đường tuyệt đối tránh xa, bởi những thức uống này khi kết hợp cùng các loại thức ăn có đường khác sẽ khiến cho lượng đường trong máu gia tăng nhanh mà không kiểm soát được.

Những thực phẩm người bị bệnh tiểu đường nên tránh

Rượu bia làm tăng lượng đường trong máu

Sữa
Sữa là loại thực phẩm có chứa nhiều chất béo mà những thành phần này sẽ làm giảm đề kháng isulin, không tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Nếu người mắc bệnh tiểu đường muốn uống sữa thì có thể thay thế bằng các loại sữa không đường, ít béo.

Những thực phẩm người bị bệnh tiểu đường nên tránh

Trong sữa tươi chứa nhiều chất béo làm giảm đề kháng isulin không tốt cho người bệnh tiểu đường

Trái cây sấy khô
Thành phần trong trái cây sấy có chứa nhiều chất xơ và thành phần dinh dưỡng cao nhưng các loại này lại có một lượng đường tự nhiên khá nhiều, cho nên người mắc bệnh tiểu đường cần tránh sử dụng.

Những thực phẩm người bị bệnh tiểu đường nên tránh

Trái cây sấy chứa nhiều lượng đường tự nhiên khá cao

Các loại thực phẩm ngọt

Các loại thực phẩm như: bánh ngọt, kẹo, nước ngọt, nước ngọt có gas,.. và các loại trái cây chứa nhiều đường như: mía,.. thì người mắc bệnh tiểu đường cần nên tránh. Vì các loại thực phẩm này sẽ làm gia tăng lượng đường trong máu.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *