Phương thuốc trị bệnh Gout hiệu quả bằng lá tía tô

Theo Đông y, tía tô là vị thuốc được xếp vào loại giải biểu (làm cho ra mồ hôi) thuốc nhóm phát tán phong hàn (nhóm do lạnh gây bệnh) cần chữa bằng cách cho ra mồ hôi, khỏi sốt.

Gout là một loại bệnh nguy hiểm, nó gây tổn thương đến khớp xương. Có rất nhiều phương thuốc trong tự nhiên để chữa trị bệnh gout. Trong đó, có tía tô nó được biết đến là vị thuốc quen thuộc dùng để chữa các bệnh thông thường như: cảm mạo, trướng bụng đầy hơi theo Đông y. Nhưng ít người biết lá tía tô còn dùng để chữa bệnh gout rất hiệu quả.

Lá tía tô một phương thuốc trị bệnh Gout hiệu quả

Bệnh gout làm cho các khớp xương bị tổn thương

Lá tía tô dùng làm gia vị rất phổ biến đồng thời là vị thuốc rất hay dùng để trừ cảm mạo. Hạt làm trà uống và thuốc hạ khí, cành làm thuốc an thai. Trường hợp không có thì dùng thay thế cho nhau cũng được.

Lá tía tô một phương thuốc trị bênh Gout hiệu quả

Lá tía tô hỗ trợ điều trị bênh gout rất tốt

Theo Đông y, tía tô là vị thuốc được xếp vào loại giải biểu (làm cho ra mồ hôi) thuốc nhóm phát tán phong hàn (nhóm do lạnh gây bệnh) cần chữa bằng cách cho ra mồ hôi, khỏi sốt.

Với giá trị dinh dưỡng khá cao, giàu vitamin A, C, giàu hàm lượng Ca, Fe, và P, tía tô không những dùng để chế biến các món ăn mà có tính năng chữa bệnh khá cao. Khi cộng với hành sẽ có tác dụng giải cảm cho những người bị cảm.

Tía tô chữa bệnh gout
Nếu bị bệnh gout, trong nhà lúc nào cũng cần có lá tía tô để dùng bất cứ lúc nào.

Khi bạn bị lên cơn đau do bệnh gout gây ra, bạn lấy 1 nắm lá tía tô rửa sạch, rồi sau đó bỏ vào nồi đun thật kỹ, để nguội và uống. Cơn đau sẽ hết ngay trong vòng nửa giờ.

Lá tía tô một phương thuốc trị bênh Gout hiệu quả

Nước lá tía tô giúp đẩy lùi bệnh gout

Ngoài ra, hằng ngày bạn có thể dùng lá tía tô ăn như rau sống trong các bữa cơm đề hỗ trợ việc điều trị bệnh gout tốt hơn. Lúc nào thấy các khớp xương sắp bị sưng tấy lên, dùng lá tía tô nhai và nuốt ngay để chặn cơn đau lại.

Đây là một phương thuốc không có tác dụng phụ cho người sử dụng và kết quả mà nó mang lại rất hiệu quả, tác động nhanh nên người bệnh có thể kiểm chứng công dụng của nó ngay lập tức. Theo lời khuyên từ các bác sĩ Đông y, bạn có thể sử dụng lá tía tô lâu dài để ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *