Tìm hiểu về triệu chứng mãn kinh nam

Áp dụng chế độ ăn lành mạnh và tập thói quen tập thể dục thường xuyên sẽ duy trì năng lượng và thể chất cho nam giới lớn tuổi.

Suy giảm hormone nam theo thời gian của

Đối với mỗi người đàn ông, mức độ testosterone ở mức khác nhau. Tuy nhiên, ở những người đàn ông lớn tuổi có xu hướng mức testosterone giảm dần so với thời còn trẻ. Nồng độ hormone testosterone giảm dần trong suốt thời gian trưởng thành – khoảng 1% 1 năm sau tuổi 30.

Xét nghiệm máu là cách duy nhất để biết được người đàn ông có mức độ testosterone thấp hay không. Đối với trường hợp mức độ testosterone thấp nhưng không có dấu hiệu cụ thể thì không đáng lo ngại. Tuy nhiên, các trường hợp mãn kinh nam ở đàn ông thể hiện qua dấu hiệu:

mãn kinh nam

Các dấu hiệu của việc mãn kinh nam

– Rối loạn trong đời sống tình dục: Rối loạn cương dương, giảm ham muốn, cương cứng tự phát ít hơn (như là trong lúc ngủ).

– Mất ngủ hoặc dễ buồn ngủ hơn.

– Thay đổi vẻ ngoài: tăng lượng mỡ, giảm cơ bắp, giảm sức mạnh, rụng tóc. Rất ít đàn ông gặp phải hiện tượng bốc hỏa như phụ nữ tuổi tiền mãn kinh.

– Tâm trạng thất thường: Cảm giác buồn chán, khó tập trun.

Đối phó với mãn kinh nam hiệu quả

Nếu bạn đang gặp phải các dấu hiệu mãn kinh nam ở trên, hãy tới gặp bác sỹ để biết được nguyên nhân và cách điều trị phù hợp. Thêm vào đó, bạn nên áp dụng những bước sau để cải thiện cuộc sống:

Hãy cởi mở với bác sỹ

Nói chuyện với bác sỹ thành thật và chi tiết để xác định và điều trị bất kỳ vấn đề sức khỏe bạn gặp phải do mãn kinh nam để tìm ra nguyên nhân và sử dụng thuốc phù hợp.

Lựa chọn cho mình lối sống lành mạnh

Áp dụng chế độ ăn lành mạnh và tập thói quen tập thể dục thường xuyên sẽ duy trì năng lượng và thể chất cho nam giới lớn tuổi.

Chia sẻ với người thân và bạn bè

Trầm cảm ở đàn ông không chỉ là buồn bã mà còn là cảm giác cáu kỉnh. Khi đó, bạn không nên sử dụng tới rượu để tự quên đi mà hãy gặp người thân để chia sẻ tâm trạng của mình.

Cảnh giác với các loại sản phẩm bổ sung

Nếu có sử dụng, cánh mày râu nên lựa chọn các loại thực phẩm chức năng tăng sinh lý nam có công thức an toàn và uy tín trên thị trường. Do một số loại sản phẩm tăng cường sinh lý nam thiếu độ tin cậy có thể gây ra nguy hiểm khi sử dụng lâu dài.

Hiện tượng mãn kinh nam liên quan tới hormone nam thấp cũng được điều trị với liệu pháp sử dụng hormone testosterone thay thế. Tuy nhiên, sử dụng biện pháp này chưa được chứng minh có hiệu quả rõ rệt mà có thể tăng nguy cơ đau tim, ung thư tuyến tiền liệt cho nam giới. Vì thế phải mạnh nếu có ý định sử dụng phương pháp điều trị này nên cân nhắc với bác sỹ của mình.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *